Mua bán máy công trình uy tín, chất lượng
Danh mục sản phẩm
Thống kê truy cập
Online 14
Hôm nay: 609
Hôm qua: 469
Tổng truy cập:    1698940
Tin tức   /  Tin thị trường

Một số lưu ý khi sử dụng máy nghiền đá

(2017-04-21 03:11:00)

Như chúng ta đã biết, máy nghiền đá là thiết bị quan trọng trong dây chuyền nghiền đá hiện nay. Giá thành của một chiếc máy nghiền đá là khá lớn do đó, khi chọn mua máy, bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng.

Như chúng ta đã biết, máy nghiền đá là thiết bị quan trọng trong dây chuyền nghiền đá hiện nay. Giá thành của một chiếc máy nghiền đá là khá lớn do đó, khi chọn mua máy, bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng. Nên mua máy nghiền đá của các đơn vị, cửa hàng phân phối lớn, uy tín. Tránh ham rẻ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng vừa hao tốn tiền của lại ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.
 
Trong quá trình vận hành máy nghiền đá, bạn cần nắm chắc cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc để máy hoạt động hiệu quả nhất.
 
Cấu tạo của máy bao gồm:
- Má là bộ phận không thể thiếu, luôn cố định và trục quay lệch tâm
- Tiếp đến là bánh đai quay, bánh đà
- Thanh biên và hàm di động
- Miệng nạp đá, miệng nhả đá
- Tấm đây và thanh giằng
- Ngoài ra, còn có các bộ phận khác như: Nêm, lò xo nén…
 
 
Nguyên tắc hoạt động của máy
Trước tiên, người lao động sẽ đưa đá vào vùng nghiền giữa hai má, chúng được truyền động từ bánh đai và trục lệnh tâm quay sẽ làm cho thanh biên đẩy hàm di động giúp thiết bị lắc qua, lắc lại nghiền nhỏ đá. Lúc này, thanh giằng cùng lò xo sẽ nén giữ tấm đẩy tránh để chúng rơi và điều chỉnh nệm để thay đổi kích cơ nhả đá theo mục đích của người sử dụng.
 
Trong một số trường hợp, nếu kích thước đá quá to hoặc quá cứng thì các tấm đẩy có thể bị gãy và làm đá rơi khỏi. Điều này sẽ giúp máy không bị hoạt động quá tải.
 
Nếu nắm chắc các cấu tạo cũng như nguyên tắc hoạt động của máy nghiền đá thì việc vận hành chúng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
Lưu ý khi sử dụng máy nghiền đá
- Không nên đánh giá chất lượng của một sản phẩm thông qua giá thành. Rất nhiều quan niệm rằng, giá thành cao đồng nghĩa với chất lượng tốt. Tuy nhiên, hãy chú ý đến mục đích, nhu cầu sử dụng để chọn ra loại máy phù hợp. Vừa đảm bảo hiệu suất lại vừa tiết kiệm chi phí.
 
- Tránh chọn máy nghiền có công suất quá lớn so với nhu cầu sử dụng
 
- Khi mua máy, nên kiếm tra hoạt động thực tế của máy để có thể xác định xem nó có hợp với công việc của mình hay không.
 
- Nên nghiên cứu nhiều dòng máy nghiền khác nhau, tuyệt đối không nên vội vã. Hãy so sánh xem chúng có hoạt động tốt không và độ bền của máy ra sao.
 
- Đừng quên kiểm tra tất cả các bộ phận để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt nhất nhé.
 
Trên đây là một số thông tin về máy nghiền đá. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website chính thức của Thành An hoặc gọi đến hotline và nhận tư vấn, hỗ trợ.
 
 
Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ - Mr An
0936 202 181
thanhan1368@gmail.com

Vật tư phụ tùng - Ms Uyên
093 229 7007
ketoanthanhan@gmail.com
Chia sẻ bạn bè