Mua bán máy công trình uy tín, chất lượng
Danh mục sản phẩm
Thống kê truy cập
Online 19
Hôm nay: 572
Hôm qua: 469
Tổng truy cập:    1698903
Tin tức   /  Tin thị trường

Kinh nghiệm chọn mua băng tải cao su

(2017-04-06 06:23:00)

Băng tải là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp. Băng tải có nhiều loại, trong đó phải kể đến Băng tải cao su.

Băng tải là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp. Băng tải có nhiều loại, trong đó phải kể đến Băng tải cao su.
 
Không chỉ tiện lợi, loại băng tải này còn giúp tiết kiệm chi phí, thời gian vận chuyển đồng thời nâng cao hiệu suất lao động.

• Một số yếu tố quyết định đến tuổi thọ của băng tải cao su:
- Chất lượng băng tải
 
- Cường độ vận tải
 
- Vật liệu chạy trên băng tải
 
- Tốc độ truyền tải
 
- …
 
 
Thông thường, 1 băng tải cao su thường có tuổi thọ từ 1 – 5 năm tùy thuộc vào cách sử dụng.
 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại băng tải làm từ cao su khác khác nhau. Tùy vào nhà sản xuất, phân phối mà bạn có thể sở hữu loại băng tải tốt hay không tốt. Vì thế, để chọn lựa được băng tải cao su phù hợp, bản thân người mua phải có những hiểu biết nhất định về băng tải.
Dưới đây là một vài tiêu chí cơ bản giúp bạn lựa chọn băng tải cao su chuẩn nhất, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa nâng cao hiệu suất lao động.
 
- Chú ý đến chất lượng của cao su làm nên băng tải. Thông thường cao su làm loại băng tải này là loại cao su được cracking từ dầu mỏ pha chế thêm cao su thiên nhiên. Nếu tỉ lệ cao su thiên nhiên càng cao thì đồng nghĩa với chất lượng cao su càng tốt. Lưu ý, chất lượng của cao su hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Bạn có thể dựa vào độ mịn của hạt cao su, độ lực kháng đứt, khả năng đàn hồi, tốc độ trở về trạng thái ban đầu….
 
- Phần bố bên trong băng tải cao su quyết định đến khả năng chịu tải, chịu kéo đô bền của băng tải. Trên thị trường hiện nay có các loại bố băng tải như: Bố EP, NN, EP – lõi thép. Tùy vào bố và số lớp bố mà chất lượng băng tải khác nhau.
 
Phần lớn băng tải cao su bố EP có khả năng đáp ứng đầy đủ cho việc dùng truyền tải ở các doanh nghiệp. Băng tải bố lõi thép sẽ phù hợp với doanh nghiệp cần tải nặng, tải nhanh…

• Một vài thông số kỹ thuật của băng tải cao su:
- Tùy vào chất liệu của cao su mà có độ kháng mài mòn khác nhau
 
- Độ kháng đứt của băng tải cao su phụ thuộc vào tốc độ kéo đứt của cao su
 
- Tùy vào thành phần cao su cấu thành mà độ đàn hồi của cao su băng tải khác nhau
 
- Khả năng đứt của băng tải. Thông số này càng cao thì giá thành băng tải cao su càng đắt
 
- Băng tải cao su có độ chịu nhiệt tốt thì giá thành càng cao
 
Hiên nay, các loại băng tải cao su chủ yếu đến từ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…
 
Trên đây là một số thông tin hữu ích về băng tải cao su. Hi vọng, thông qua bài viết này bạn có thể chọn cho mình những chiếc băng tải phù hợp.
 
Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ - Mr An
0936 202 181
thanhan1368@gmail.com

Vật tư phụ tùng - Ms Uyên
093 229 7007
ketoanthanhan@gmail.com
Chia sẻ bạn bè